Những chiếc Bentley 'độc' tại Việt Nam

Picture
Khác biệt và đắt nhất trong số những chiếc Bentley cập cảng Việt Nam là Arnage Mulliner trong khi Continental GT Speed đứng đầu về tốc độ với động cơ lên tới 600 mã lực.

So với hai đối thủ Maybach và Rolls-Royce, Bentley được giới chơi xe Việt Nam ưa chuộng hơn hẳn với vài chục chiếc được nhập về sau 2 năm. Thậm chí có những showroom trang bị hẳn thiết bị và phần mềm sửa chữa để phục vụ số lượng Bentley tăng lên nhanh chóng. So về mức giá, Bentley thấp hơn Maybach, Rolls-Royce trong khi thiết kế "hiền" và không quá đặc biệt, hợp với các đại gia phía Bắc.

Phần lớn xe Bentley nhập về Việt Nam là dòng sedan (xe 5 chỗ) Continental Flying Spur với đủ các màu khác nhau. Một số là những mẫu xe độc, hiếm như coupe thể thao Continental GT, Continental GT Speed hay Arnage phiên bản đặt hàng Mulliner.
Continental Flying Spur, chiếc Bentley được ghi nhận có mặt tại Việt Nam đầu tiên, trước cả khi Maybach 62 làm nên cơn chấn động hồi tháng 12/2006. Sự xuất hiện âm thầm của Bentley, hay Aston Martin, là điểm đặc trưng trong cách chơi xe của các đại gia Hà thành. Tất cả đều bí mật cho tới khi xe chạy trên đường. Flying Spur có giá khoảng 164.000 USD tại Mỹ. Ảnh: Otofun.
Sau khi Flying Spur về quá nhiều, đến lượt phiên bản coupe Continental GT được để ý và đây là chiếc đầu tiên cập cảng Sài Gòn. GT trang bị động cơ W12 dung tích 5.998 phân khối, công suất 552 mã lực, tốc độ cực đại 318 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 4,8 giây. Giá của nó tại Mỹ vào khoảng 180.000 USD. Ảnh: Otosaigon.
Chiếc Flying Spur đỏ nổi tiếng của bà Lê Hoài Anh, Giám đốc Shiseido Việt Nam. Điểm làm nên sự đặc biệt của chiếc Bentley này là màu đỏ nổi bật, nội thất phối màu rất đẹp và lần đầu tiên chủ sở hữu của một chiếc xe siêu sang đồng ý công bố danh tính. Sau chiếc Bentley này, một mẫu Flying Spur đỏ nữa được nhập về theo cập cảng Hải Phòng. Ảnh: Hồng Anh.
Chiếc Continental GT Diamond serie, phiên bản đặc biệt mà Bentley lắp ráp để kỷ niệm kỷ niệm 60 năm nhà máy Crewe, Anh quốc. Trên mỗi xe, hãng xe siêu sang này gắn logo thể hiện phiên bản giới hạn dành riêng cho sự kiện này. Xe trang bị đồ chơi xịn, như vành đúc hợp kim 7 chấu kép thể thao rộng 20 inch. Phanh trên mẫu GT đặc biệt này làm từ gốm carbon tính năng cao, đủ sức hãm động cơ W12 dung tích 6,0 lít công suất 552 mã lực. Ảnh: Hồng Anh.
Bentley Continental Flying Spur phiên bản đặt hàng (bespoke) Mulliner. Nội thất chiếc xe được bọc da sang trọng, có logo Bentley gắn trên các ghế, chân ga và phanh thể thao chế tác từ hợp kim. Giá mỗi chiếc Mulliner ở chính quốc đắt hơn bản tiêu chuẩn khoảng 30.000 USD. Ảnh: Hồng Anh.
Để tạo sự khác biệt, giới mê xe Sài thành đưa chiếc Arnage hoài cổ về Việt Nam trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. So về danh tiếng, Arnage không thua Phantom của Rolls-Royce và điều đặc biệt là chiếc xe này thuộc hạng Mulliner, được sản xuất riêng cho vùng California Riviera, hạt Sacramento, bang California Mỹ. Giá một chiếc tương tự ở Mỹ vào khoảng 300.000-400.000 USD. Ảnh: Hồng Anh.
Continental GT Speed, chiếc xe nhanh nhất mà Bentley từng sản xuất lăn bánh trên đường Hàng Bông, Hà Nội ngày 18/7. GT Speed có công suất 600 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với giá trị trên Continental GT. Bentley cam kết động cơ này hiệu quả hơn nhờ sử dụng vật liệu nhẹ và có độ ma sát thấp. Tốc độ tối đa mà GT Speed đạt được là 326 km/h, tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên trong vòng 4,3 giây. Tốc độ tối đa 326 km/h